INOX

Cách phân biệt Inox 304 và Inox 201 đơn giản nhất

Cách nhận biết inox 304, inox 201 đơn giản nhất

Như chúng ta đã biết inox 304 và inox 201 là hai dạng thép không gỉ phổ biến trên thị trường. Nhờ những đặc tính vượt trội nên hai loại này được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp lẫn dân dụng.

Trên thị trường, inox 304 và inox 201 tồn tại trong nhiều dạng như : ống inox công nghiệp, ống inox trang trí, cuộn inox, tấm inox, láp inox 304…

Nhờ có những đặc tính tốt hơn trong vấn đề chống gỉ và chống hao mòn nên giá inox 304trên thị trường cũng cao hơn inox 201. Tuy nhiên, để phân biệt được 2 loại này bằng mắt thường, thì đó là việc rất khó. Khi có sự nhầm lẫn xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, chất lượng công trình cho doanh nghiệp. Hiện tại chúng ta có nhiều phương pháp để nhận biết inox 304 và inox 201. Ví dụ như:

·       Test tại trung tâm kiểm nghiệm .

·       Quan sát bằng tia lửa khi dùng máy cắt.

·       Sử dụng dung dịch axit.

Đối với phương pháp test tại trung tâm kiểm nghiệm : chính xác từng thành phần hóa học. Tuy nhiên, nhược điểm là thời gian kiểm nghiệm lâu và giá thành tương đối cao.

Test bằng cách quan sát tia lửa khi dung máy cắt : cách này cho độ chính xác không cao.

Nhận biết bằng cách sử dụng dung dịch axit : ưu điểm : dễ nhận biết, nhanh chóng. Có thể biết chính xác inox 304 và inox 201.

Ở đây, inox Tân Sơn chia sẻ cách nhận biết bằng axit cho mọi người cùng xem.

Chuẩn bị : 1 mẫu inox 201, 1 mẫu inox 304 và một lọ axit chuyên dụng.

Tiếp theo : nhỏ axit lên bề mặt 2 mẫu inox

Chờ trong 5s, lúc này các bạn quan sát bề mặt 2 mẫu tại ngay điểm axit.

·       Mẫu nào bị phản ứng chuyển thành màu hồng : đó là inox 201

·       Mẫu nào bị xám nhẹ, gần như ko bị tác dụng : đó là inox 304

Trên đây là cách phân biệt inox 304 và inox 201 đơn giản nhất. Ngoài ra, để mua được nguồn hàng chính xác, các bạn nên chọn những nhà phân phối uy tín, cung cấp đầy đủ giấy tờ CO,CQ để chứng minh nguồn hàng.

Trả lời