INOX 316 LÀ GÌ? GIÁ BAO NHIÊU?

INOX 316 LÀ GÌ? GIÁ BAO NHIÊU?

Inox 316 là inox austenit như (Inox 301, Inox 302, Inox 303, Inox 304, Inox316, Inox347). Inox 316 là Inox với khả năng chống ăn mòn cao với thép không gỉ 304. Inox 316 thích hợp cho hàn vì nó có hàm lượng carbon thấp hơn 301 đến 303 hợp kim loạt để tránh sự kết tủa cacbua trong các ứng dụng hàn. Việc bổ sung molypđen và hàm lượng niken cao hơn một chút làm cho mác 316 phù hợp với các ứng dụng kiến trúc trong môi trường khắc nghiệt, từ môi trường biển bị ô nhiễm đến các khu vực có nhiệt độ dưới 0. Thiết bị trong ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, giấy, khai thác mỏ, dược phẩm và dầu khí thường bao gồm 316 thép không gỉ

Inox 316 Với thành phần hóa học chứa hàm lượng Crôm rất cao

giúp hình thành lớp màng Crôm Oxit mỏng phủ kín trên bề mặt tấm inox như một ma trận mà bằng mắt không thể nhìn thấy được, lớp màng này có chức năng bảo vệ, ngăn chặn oxi bên ngoài môi trường tác động với kim loại bên trong.

 

Hơn thế nữa, thành phần hóa học của vật liệu này còn được bổ sung thêm Molypden có hàm lượng từ 2% đến 3% tạo nên sự khác biệt rất lớn, giúp cho hoạt động rất tốt trong bất kỳ môi trường làm việc nào từ các tác động ngoài trời như mưa, gió, va đập hay cho đến các loại axit gây ăn mòn,…do đó, bảng báo giá inox 316 trên thị trường cũng có phần chênh lêch. Điều này làm cho nó chống bị phá hoại, chi phí bảo trì thấp, hạn chế tối đa việc sửa chữa, thay thế.

Inox 316 đa dạng nhiều bề mặt khác nhau

như HL, BA, 2B, No.4, No.8,…thích hợp để trang trí tạo nên không gian thẩm mỹ, sang trọng, sáng sủa một cách tự nhiên dù sau một thời gian dài sử dụng vẫn giữ được vẻ đẹp như mới.

 

 

Các báo giá  inox 316 luôn nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các ngành nghề,

lĩnh vực, đặc biệt nhất phải kể đến đó là ngành hóa chất, chế biến và các ngành công nghiệp dầu khí.

Có thể khẳng định rằng ngành hóa chất, chế biến và các ngành công nghiệp dầu khí là những ngành đòi hỏi yêu cầu khắc khe nhất về vật liệu được sử dụng. Bởi môi trường làm việc của nó là vô cũng khắc nghiệt với rất nhiều tác ăn mòn từ bên ngoài. Nhưng đối với  inox 316 mọi việc đều có thể được khắc phục bởi thành phần hóa hoc chứa hàm lượng Crôm cao hình thành nên một lớp Crôm Oxit mỏng phủ trên bề mặt thép như một ma trận mà bằng mắt không thể thấy rõ, thêm vào đó là hàm lượng Molypden với từ 2% đến 3% càng giúp khả năng chống ăn mòn được tăng cường. Do đó báo giá inox 316 so với nhiều sản phẩm cùng loại khác trên thị trường là khá cao nhưng nó vẫn là lựa chọn, giải pháp hàng đầu không thể bỏ qua.

Inox 316 còn được phát triển để chống ăn mòn cao

Cao hơn tại một loạt các nhiệt độ khác nhau mà không bị gỉ sét, giòn lạnh hay bị nứt. Chính vì vậy, chúng còn được sử dụng trong nhà máy khử muối, nhà máy xử lý nước thải, oilrigs nước ngoài, hỗ trợ bến cảng và tàu cánh quạt.

Như đã nêu trên, báo giá  inox 316 ban đầu trên thị trường tuy có cao hơn nhưng về lâu dài các ứng dụng của vật liệu này tiết kiệm nhiều chi phí bảo trì, sửa chửa hay thay thế bởi bè mặt nhẵn bóng, vệ sinh, làm sạch bằng nước hoặc các chất tẩy rửa thông thường rất đơn giản.

 

Với những ưu điểm nổi bật

vừa nêu trên, giúp chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rõ tại sao các báo giá Inox 316 dù có cao hay thấp thì nhu cầu sử dụng nó trong các ứng dụng ngành hóa chất, chế biến và các ngành công nghiệp dầu khí vẫn cũng như những ngành nghề khác là rất cao. Tất cả hàng hóa nói chung và  inox 316 giá tốt nói riêng của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng 100% từ các nhà máy sản xuất lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus,…với đầy đủ các chứng từ C/O, C/O, Quatest rõ ràng. Cam kết nói không với mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng, đảm bảo báo giá inox 316 tốt nhất, cực cạnh tranh.

Một trong những ứng dụng vô cùng phổ biến

Dễ dàng nhìn thấy nhất của các loại Inox nói chung và Inox 316 nói riêng đó chíng là các đồ dùng nhà bếp và nhất là dao kéo. Mặc dù thực tế trên thị trường báo giá Inox 316 có phần cao hơn nhưng nó vẫn là sự lựa chọn tốt nhất, không thể bỏ qua.

 

 

Hơn thế nữa Inox 316 còn nổi bật ở khả năng chống ăn mòn, chống gỉ tuyệt với nhờ vào thành phần hóa học được cấu tạo bởi Crôm, Niken thêm vào đó là hàm lượng Molypden từ 2% đến 3%, điều này tạo nên sự khác biệt về báo giá thép tấm Inox 316 và về khả năng chống ăn mòn, giúp nó làm việc tốt trong nhiều môi trường làm việc khắc khiệt, nhất là khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhiều chất axit hay thịt cá,…hơn nữa còn đảm bảo không truyền mùi, vị. Quan trọng hơn hết là các dụng cụ dao kéo bằng Inox 316 dễ dàng vệ sinh, làm sạch bằng nước hay các chất tẩy rửa thông thường khác nên sau một thời gian dài sử dụng nó vẫn sáng bóng như mới.

 

Với những ưu điểm vừa nêu trên đủ để thấy rõ ứng dụng của Inox 316 đã và đang tăng lên rất nhiều không chỉ dùng để làm dao kéo, đồ dùng nhà bếp mà còn trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Do đó báo giá Inox 316 không ảnh hưởng quá nhiều đến nhu cầu mua hàng.

 

liên hệ để được hỗ trợ:

thép không gỉ 316
Tư vấn inox 316

TÌM HIỂU THÊM VÀ CÁC LOẠI INOX: LÁP INOX 304, THÉP CHỊU MÀI MÒN

Trả lời